300 Rise of an Empire
บทความรีวิวหนัง

300 Rise of an Empire : 300 มหาศึกกำเนิดอาณาจักร

300 Rise of an Empire กองกำลังเปอร์เซียที่บุกรุกนำโดยเซอร์ซีสที่เหมือนพระเจ้าและผู้บัญชาการกองทัพเรือ Artemisia ต่อสู้กับชาวกรีก ด้วยความหวังที่จะพิชิตดินแดน ด้วยอัตราต่อรองกับเขา Themistocles ต้องใช้อุบายและความแข็งแกร่งในระดับที่เท่าเทียมกันเพื่อช่วยกรีซจากการถูกทำลาย

300 Rise of an Empire

ในขณะที่ภาพยนตร์ 300 เรื่องแรกเกี่ยวข้องกับ Leonidas และเหตุการณ์ที่ Thermopylae ในที่นี้ โฟกัสได้เปลี่ยนไปเป็นการต่อสู้ทางทะเลที่ดุเดือดไม่แพ้กัน การต่อสู้บนผืนน้ำที่มืดมิดและผันผวน King Xerxes และ Queen Gorgo of Sparta เผชิญหน้ากัน โดยมีผู้บังคับการ Artemisia และ Themistocles เป็นผู้นำกองทัพเรือ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้จะกล่าวถึงในฉากเปิดฉากที่สวยงาม แต่การต่อสู้ก็เกิดขึ้นบนไหล่ของธีมิสโทเคิลส์

อาร์เทมิเซียเป็นแม่ทัพที่มุ่งมั่น ผู้ซึ่งไม่คิดถึงศัตรูมากนัก สวมรองเท้าแตะและเสื้อคลุม อันที่จริง กองทัพเรือเปอร์เซียได้ทำลายห้องครัวของกรีกจนแตกเป็นเสี่ยงๆ อาร์เตมิเซียตระหนักดีว่าเธอมีกลยุทธ์และไหวพริบที่เท่าเทียม ซึ่งใช้กำลังที่ท่วมท้นและตัวเลขที่เหนือกว่าเพียงอย่างเดียวไม่ได้ผล

300 Rise of an Empire

Themistocles แม้จะขาดความกระหายเลือดคลั่งไคล้ที่ขับเคลื่อน Leonidas แต่ก็เบื่อหน่ายกับสงคราม ถึงกระนั้น เขารู้ว่าแต่ละคนจะต้องเสียสละอย่างที่สุดเพื่อช่วย ‘แม่ของกรีซ’ หากจำเป็น เขาแสดงความมุ่งมั่นเมื่อรวบรวมกองกำลังกรีกด้วยคำพูดเช่น “เราเลือกที่จะตายด้วยเท้าของเราแทนที่จะคุกเข่า!” แต่เขามีภูมิคุ้มกันต่อเสน่ห์ของผู้หญิงของ Artemisia หรือสิ่งเหล่านั้นจะพิสูจน์ได้ว่าเป็นส้น Achilles ของเขาหรือไม่?

Xerxes เองที่ดูเหมือนโผล่ออกมาจากอ่างทองและมีความรุ่งโรจน์ในการเจาะต่างๆ ถูกลดชั้นให้เหลือประโยคที่เฟื่องฟูไม่กี่ประโยค เลือดและคราบเลือดอยู่นอกมาตราส่วน นักรบถูกแฮ็กและแยกส่วนในรายละเอียด CGI อันรุ่งโรจน์ เจ้าหญิงส่วนหนึ่งและนักรบส่วนหนึ่งในชุดหนัง กรีนน่าทึ่งมากในบทบาทของอาร์เทมิเซีย ตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ดูยอดเยี่ยม จมอยู่ในโทนสีแดงซีเปียที่ครอบงำทุกสิ่ง แม้ว่าคุณจะเคยชมภาพยนตร์แอคชั่นหลายเรื่องในช่วงเวลาหนึ่งในประวัติศาสตร์ (ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นในปี 480 ปีก่อนคริสตกาล) แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่จะทำให้คุณสนใจตั้งแต่ต้นจนจบ

ปิดความเห็น บน 300 Rise of an Empire : 300 มหาศึกกำเนิดอาณาจักร