บทความรีวิวหนัง

Book Club ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ ภาพยนตร์ตลกแนวโรแมนติกปี 2018

เพื่อนสนิทสี่คน ไดแอน, วิเวียน, แครอล และชารอน พบกันทุกเดือนเพื่อชมรมหนังสือ หญิงชราคนหนึ่งสะดุดกับนวนิยาย 50 Shades Of Grey และหลังจากอ่านเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศสูงแล้ว แต่ละคนก็พบกับเหตุการณ์ที่เปลี่ยนชีวิต ‘ Book Club ‘ เป็น romcom ที่ได้รับการรับรองพร้อมการดัดแปลงแบบโรงเรียนเก่า

ตัวเอกในภาพยนตร์หลายเรื่องนี้ไม่ใช่สาวม.ปลายหรือนักร้องสาว พวกเขาเป็นผู้หญิงมากกว่า 60 คน พวกเขาพยายามปลุกความโรแมนติกเข้ามาในชีวิต โดยได้รับแรงบันดาลใจจากแนวความคิดที่แปลกใหม่ในนวนิยายของ EL James เรื่อง ‘50 Shades Of Grey‘ การประชุมชมรมหนังสือของพวกเขากลายเป็นการสนทนาเกี่ยวกับเซ็กส์ที่แปลกประหลาดและหลงใหล เป็นเรื่องสนุกที่ได้ดูผู้หญิงที่ช่ำชองเหล่านี้ทำตัวเหมือนวัยรุ่นในขณะที่ใช้บทสนทนาสองความหมายที่เฮฮา

Book Club

ไดแอนเป็นม่ายและแม่ที่ต้องรับมือกับลูกสาวที่คลั่งไคล้การควบคุมหลังจากการสูญเสียสามีของเธอครั้งล่าสุด วิเวียนเป็นนักธุรกิจโรงแรมที่มีปัญหาเรื่องพันธะสัญญา ชารอนเป็นผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางที่แยกทางกับสามีของเธอ และแครอลเป็นพ่อครัวที่กำลังจะผ่านช่วงเวลาที่ไม่มีเซ็กส์ในการแต่งงาน 35 ปีของเธอ ตัวละครเป็นผู้หญิงวัยกลางคนทั่วไปที่ไม่ได้สัมผัสกับความสุขทางเพศตามที่อธิบายไว้ในการผจญภัยของ Christian Grey ความจริงที่ว่าผู้หญิงเหล่านี้แสดงโดยผู้ยิ่งใหญ่ของฮอลลีวูดเช่น Jane Fonda, Diane Keaton และ Candice Bergen ทำให้สิ่งต่าง ๆ น่าสนใจมาก Mary Steenburgen ก็เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงเช่นกัน และเมื่อพวกเขาเริ่มทำตัวเหมือนวัยรุ่นที่ตื่นเต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ค่อนข้างสนุกสนาน

ไม่เพียงแค่ผู้หญิงเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงในอดีตอย่างดอน จอห์นสันและแอนดี้ การ์เซียอีกด้วย มีแม้กระทั่งสุดยอดจี้โดย Richard Dreyfuss แต่ถึงกระนั้น ‘ Book Club ‘ ไม่ได้เป็นเพียงการเดินทางที่ชวนให้นึกถึงอดีตกับดาราที่คุ้นเคย แต่เป็นภาพยนตร์ที่สนุกที่คนเฒ่าคนแก่มีความสนุกสนานพอๆ กัน มากกว่าคนรุ่นมิลเลนเนียล

บ่นเล็กน้อยเพียงคนเดียวกับตลกโรแมนติกนี้คือความจริงที่ว่ามันไม่ได้นำแรงโน้มถ่วงและความลึกที่คุณต้องการเห็นด้วยตำนานการแสดงที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นสะเก็ดและไม่สำคัญ โชคดีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกสนานมาก และการได้เห็นภาพเจน ฟอนดา วัย 80 ปี ที่ดูราวกับมีเงินหลายล้านเหรียญ เป็นเพียงข้อพิสูจน์ถึงความจริงที่ว่าบางสิ่งบางอย่างไม่เคยเก่าเลย เหมือนกันสำหรับคอเมดี้โรแมนติก

ปิดความเห็น บน Book Club ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ ภาพยนตร์ตลกแนวโรแมนติกปี 2018