บทความรีวิวหนัง

Fantastic Four : แฟนแทสติกโฟร์ : ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่4 คน

เรื่องราวต้นกำเนิดนี้บอกเล่าเรื่องราวของบุคคลสี่คน ซึ่งแต่ละคนได้รับความสามารถพิเศษเฉพาะตัวหลังจากเคลื่อนย้ายตัวเองไปยังดาวเคราะห์ต่างดาว ในไม่ช้า พวกเขาจะต้องร่วมมือกันกอบกู้โลกจากการถูกทำลาย Fantastic Four สมควรได้รับการรีบูตมาระยะหนึ่งแล้วในสไตล์ร่วมสมัยเต็มรูปแบบ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคำนำที่ค่อนข้างยาวและค่อนข้างน่าเบื่อสำหรับประเภทของแอ็กชันและความตื่นเต้นที่ผู้ชมควรได้เห็น น่าจะเป็นในภาพยนตร์เรื่องต่อไปของซีรีส์นี้

Fantastic Four

ไมล์ส เทลเลอร์ คือ รีด ริชาร์ดส์ มีความยืดหยุ่นมากกว่ายางรัดและสีโป๊วที่ผสมกัน เขาเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในกลุ่มนี้ ไมเคิล จอร์แดนคือจอห์นนี่ สตอร์มผู้ระเหยได้ ซึ่งเป็นหัวพ่นไฟขนาดยักษ์ที่มีความสามารถในการขว้างลูกไฟใส่ศัตรู Kate Mara เขียนบทของ The Invisible Woman นอกจากจะเป็นตัวปลอมของผู้หญิงสำหรับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่บ้าคลั่งในแก๊งชายล้วนแล้ว

เธอยังเป็นคู่แข่งกับ Fantastic Four ในแง่ของการมีไหวพริบและฉลาด โอ้ และเธอก็สร้างสนามพลังด้วยรูปร่างของฟองอากาศขนาดยักษ์ที่มีพลังมหาศาลเช่นกัน Jamie Bell เป็น The Thing สิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนว่าเขาถูกสร้างขึ้นมาจากกอขนาดใหญ่ที่แห้งแล้ง ซูเปอร์ฮีโร่ที่ใกล้เคียงที่สุดในแง่ของการเปรียบเทียบคือฮัลค์ อย่างไรก็ตาม Thing ไม่สามารถแม้แต่จะถือเทียนไว้ข้างหลังในแง่ของแรงเดรัจฉานที่แท้จริง บทบาทของคนร้าย – ของ Dr Doom – อยู่ในภาพยนตร์ที่ Toby Kebbell เขียนเรียงความ พวกเขาได้รับพลังพิเศษดังกล่าวหลังจากใช้ประตูควอนตัม เพื่อสำรวจ Planet Zero ซึ่งอยู่ในอีกมิติหนึ่ง Kebbell ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง อนาถ แต่ท้ายที่สุดจะเผชิญหน้ากับอีกสี่คน

Fantastic Four

สคริปต์ดูน่าเบื่อ เต็มไปด้วยประโยคที่ซ้ำซากจำเจ (เช่น “เราเปลี่ยนอดีตไม่ได้ แต่เราเปลี่ยนอนาคตได้!”) และไร้อารมณ์ขัน แทบไม่มีฉากแอคชั่นในภาพยนตร์เลย ยกเว้นฉากไคลแม็กซ์ของหนังที่ดูเร่งรีบ เฉพาะวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์และประสิทธิภาพของ Teller เท่านั้นที่ควรค่าแก่การจดจำ แฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ได้แต่หวังว่าเรื่องต่อไปจะน่าสนใจน่าดู

ปิดความเห็น บน Fantastic Four : แฟนแทสติกโฟร์ : ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่4 คน